อาจารย์และนักเรียน CmPS มอบปฏิทินให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

อาจารย์และนักเรียนกิจกรรมแก้ปัญหาชุมชนด้วยกระบวนการแก้ปัญหาอนาคต (Community Problem Solving : CmPS) มอบปฏิทินที่ไม่ใช้แล้วให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. เพื่อนำไปผลิตสื่อสิ่งพิมพ์อักษรเบรลล์เพื่อผู้พิการทางสายตา พร้อมทั้งเยี่ยมชมกระบวนการผลิตสื่อการเรียนการสอนสำหรับผู้พิการทางสายตา

ซึ่งโครงการนี้นักเรียน CmPS ได้มีการจัดโครงการการคัดแยกขยะในโรงเรียน ชื่อโครงการ Project Retrash โดยโครงการดังกล่าวได้กำหนดกิจกรรม “การรับบริจาคปฏิทินตั้งโต๊ะเพื่อบริจาคให้แก่ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด” ซึ่งจัดทำสื่อความรู้อักษรเบรลล์เพื่อผู้พิการทางสายตา